Latest topics
December 2018
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

Calendar Calendar

Poll
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


nguyên tắc nấu nướng

Go down

nguyên tắc nấu nướng

Bài gửi by minhscout on Sun Jul 18, 2010 6:13 am

NGUYÊN TẮC NẤU NƯỚNG

NGUYÊN TẮC NẤU CÁC MÓN ĂN CÓ NƯỚC:
1/ Nấu không đoể bỏ nước: để thức ăn trong nước lạnh có nêm muối, nấu lửa vừa và để sôi trong vài ba giờ "nấu cháo, nấu canh, suông, phở..."
2/ Nấu đổ bỏ nước: để nước vừa, chụm lữa khá nhiều, nước cạn là thức ăn chín (luộc khoai...)
Để nước sôi, cho thức ăn vào, chờ sôi chở lại và vớt ra để ráo (luộc rau, luộc thịt ....)

NGUYÊN TẮC CHIÊN XÀO:
Có 3 cách:
1/ Chiên: thực phẩm đem chiên phải là loại có nhiều chất đạm như trứng, thịt, cá... hoặc chất bọt như khoai tây, ngũ cốc... các món chiên thường cho ngập dâu mỡ
2/ Xào: cho ít mỡ hơn chiên và thời gian xào cũng nhanh hơn. Khi xào phải để dầu mỡ nóng mới cho thức ăn vào. Xào vừa chín tới là múc ra khỏi chảo.
3/: Ram: 2 mặt của món ăn chỉ cần thấm đẫm dầu mỡ

NGUYÊN TẮC WAY, NƯỚNG:

Có 3 cách:
1/ Nướng: lửa phía dưới thức ăn
2/ Quay xiên: lửa 2 bên thức ăn
3/ Đút lù, way: hơi nóng tỏa đều chung wanh thưc ăn

NGUYÊN TẮC CHƯNG, HẤP:

Hấp: bỏ thức ăn vào trong nồi, chõ hay xửng, kê cao khỏi mặt nước để lấy hơi nóng, đậy kín nắp.
Chưng: cho thức ăn vào tô, thố, nồi nhỏ... rồi cho vào nồi lớn (hay chảo) chứa nước sôi. Đậy nắp lại


thanks 1 tiếng nghen
Wink Wink Wink Wink Laughing
avatar
minhscout
Đậu Đen
Đậu Đen

Tổng số bài gửi : 142
LEVEL LEVEL : -22
Join date : 07/07/2010
Age : 22
Đến từ : nước trời

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết