Tin Tuc TNTT GX TRUNG CHANH
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Những câu đố vui!!!!(mời zô giải đáp)
nguyên tắc nấu nướng EmptySun Feb 26, 2012 10:37 pm by 10_secondz

» [Giao Lưu]Nơi Bạn Để Lại Tên Tuổi
nguyên tắc nấu nướng EmptyFri Nov 18, 2011 11:29 pm by dacnguyen

» Một số thông tin cơ bản về Đoàn TNTT Trung Chánh
nguyên tắc nấu nướng EmptyFri Nov 18, 2011 3:00 pm by dacnguyen

» TLBB server private mở ngày 27/2 đây !
nguyên tắc nấu nướng EmptySun Feb 27, 2011 4:16 pm by Barvn.com

» ẢNH ĐỨC GIÊSU
nguyên tắc nấu nướng EmptyThu Jan 13, 2011 10:06 am by gianggiangonline

» [Hình Ảnh]Sa Mạc Vươn Lên 43
nguyên tắc nấu nướng EmptyTue Nov 30, 2010 8:32 pm by bich hanh

» 10 NHÀ THỜ ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI ( P2 )
nguyên tắc nấu nướng EmptyMon Nov 29, 2010 10:05 pm by HT47

» 10 NHÀ THỜ ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI ( P1 )
nguyên tắc nấu nướng EmptyMon Nov 29, 2010 10:03 pm by HT47

» TỰ HÀO CON CHÁU CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM .
nguyên tắc nấu nướng EmptyMon Nov 29, 2010 12:58 pm by HT47

April 2024
MonTueWedThuFriSatSun
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930     

Calendar Calendar

Poll
Đăng Nhập

Quên mật khẩu


nguyên tắc nấu nướng

Go down

nguyên tắc nấu nướng Empty nguyên tắc nấu nướng

Bài gửi by minhscout Sun Jul 18, 2010 6:13 am

NGUYÊN TẮC NẤU NƯỚNG

NGUYÊN TẮC NẤU CÁC MÓN ĂN CÓ NƯỚC:
1/ Nấu không đoể bỏ nước: để thức ăn trong nước lạnh có nêm muối, nấu lửa vừa và để sôi trong vài ba giờ "nấu cháo, nấu canh, suông, phở..."
2/ Nấu đổ bỏ nước: để nước vừa, chụm lữa khá nhiều, nước cạn là thức ăn chín (luộc khoai...)
Để nước sôi, cho thức ăn vào, chờ sôi chở lại và vớt ra để ráo (luộc rau, luộc thịt ....)

NGUYÊN TẮC CHIÊN XÀO:
Có 3 cách:
1/ Chiên: thực phẩm đem chiên phải là loại có nhiều chất đạm như trứng, thịt, cá... hoặc chất bọt như khoai tây, ngũ cốc... các món chiên thường cho ngập dâu mỡ
2/ Xào: cho ít mỡ hơn chiên và thời gian xào cũng nhanh hơn. Khi xào phải để dầu mỡ nóng mới cho thức ăn vào. Xào vừa chín tới là múc ra khỏi chảo.
3/: Ram: 2 mặt của món ăn chỉ cần thấm đẫm dầu mỡ

NGUYÊN TẮC WAY, NƯỚNG:

Có 3 cách:
1/ Nướng: lửa phía dưới thức ăn
2/ Quay xiên: lửa 2 bên thức ăn
3/ Đút lù, way: hơi nóng tỏa đều chung wanh thưc ăn

NGUYÊN TẮC CHƯNG, HẤP:

Hấp: bỏ thức ăn vào trong nồi, chõ hay xửng, kê cao khỏi mặt nước để lấy hơi nóng, đậy kín nắp.
Chưng: cho thức ăn vào tô, thố, nồi nhỏ... rồi cho vào nồi lớn (hay chảo) chứa nước sôi. Đậy nắp lại


thanks 1 tiếng nghen
Wink Wink Wink Wink Laughing
minhscout
minhscout
Đậu Đen
Đậu Đen

Tổng số bài gửi : 142
LEVEL LEVEL : -22
Join date : 07/07/2010
Age : 27
Đến từ : nước trời

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết