nguyên tắc nấu nướng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
nguyên tắc nấu nướng
NGUYÊN TẮC NẤU NƯỚNG
NGUYÊN TẮC NẤU CÁC MÓN ĂN CÓ NƯỚC:
1/ Nấu không đoể bỏ nước: để thức ăn trong nước lạnh có nêm muối, nấu lửa vừa và để sôi trong vài ba giờ "nấu cháo, nấu canh, suông, phở..."
2/ Nấu đổ bỏ nước: để nước vừa, chụm lữa khá nhiều, nước cạn là thức ăn chín (luộc khoai...)
Để nước sôi, cho thức ăn vào, chờ sôi chở lại và vớt ra để ráo (luộc rau, luộc thịt ....)
NGUYÊN TẮC CHIÊN XÀO:
Có 3 cách:
1/ Chiên: thực phẩm đem chiên phải là loại có nhiều chất đạm như trứng, thịt, cá... hoặc chất bọt như khoai tây, ngũ cốc... các món chiên thường cho ngập dâu mỡ
2/ Xào: cho ít mỡ hơn chiên và thời gian xào cũng nhanh hơn. Khi xào phải để dầu mỡ nóng mới cho thức ăn vào. Xào vừa chín tới là múc ra khỏi chảo.
3/: Ram: 2 mặt của món ăn chỉ cần thấm đẫm dầu mỡ
NGUYÊN TẮC WAY, NƯỚNG:
Có 3 cách:
1/ Nướng: lửa phía dưới thức ăn
2/ Quay xiên: lửa 2 bên thức ăn
3/ Đút lù, way: hơi nóng tỏa đều chung wanh thưc ăn
NGUYÊN TẮC CHƯNG, HẤP:
Hấp: bỏ thức ăn vào trong nồi, chõ hay xửng, kê cao khỏi mặt nước để lấy hơi nóng, đậy kín nắp.
Chưng: cho thức ăn vào tô, thố, nồi nhỏ... rồi cho vào nồi lớn (hay chảo) chứa nước sôi. Đậy nắp lại
thanks 1 tiếng nghen
NGUYÊN TẮC NẤU CÁC MÓN ĂN CÓ NƯỚC:
1/ Nấu không đoể bỏ nước: để thức ăn trong nước lạnh có nêm muối, nấu lửa vừa và để sôi trong vài ba giờ "nấu cháo, nấu canh, suông, phở..."
2/ Nấu đổ bỏ nước: để nước vừa, chụm lữa khá nhiều, nước cạn là thức ăn chín (luộc khoai...)
Để nước sôi, cho thức ăn vào, chờ sôi chở lại và vớt ra để ráo (luộc rau, luộc thịt ....)
NGUYÊN TẮC CHIÊN XÀO:
Có 3 cách:
1/ Chiên: thực phẩm đem chiên phải là loại có nhiều chất đạm như trứng, thịt, cá... hoặc chất bọt như khoai tây, ngũ cốc... các món chiên thường cho ngập dâu mỡ
2/ Xào: cho ít mỡ hơn chiên và thời gian xào cũng nhanh hơn. Khi xào phải để dầu mỡ nóng mới cho thức ăn vào. Xào vừa chín tới là múc ra khỏi chảo.
3/: Ram: 2 mặt của món ăn chỉ cần thấm đẫm dầu mỡ
NGUYÊN TẮC WAY, NƯỚNG:
Có 3 cách:
1/ Nướng: lửa phía dưới thức ăn
2/ Quay xiên: lửa 2 bên thức ăn
3/ Đút lù, way: hơi nóng tỏa đều chung wanh thưc ăn
NGUYÊN TẮC CHƯNG, HẤP:
Hấp: bỏ thức ăn vào trong nồi, chõ hay xửng, kê cao khỏi mặt nước để lấy hơi nóng, đậy kín nắp.
Chưng: cho thức ăn vào tô, thố, nồi nhỏ... rồi cho vào nồi lớn (hay chảo) chứa nước sôi. Đậy nắp lại
thanks 1 tiếng nghen
minhscout- Đậu Đen
- Tổng số bài gửi : 142
LEVEL : -22
Join date : 07/07/2010
Age : 27
Đến từ : nước trời
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Sun Feb 26, 2012 10:37 pm by 10_secondz
» [Giao Lưu]Nơi Bạn Để Lại Tên Tuổi
Fri Nov 18, 2011 11:29 pm by dacnguyen
» Một số thông tin cơ bản về Đoàn TNTT Trung Chánh
Fri Nov 18, 2011 3:00 pm by dacnguyen
» TLBB server private mở ngày 27/2 đây !
Sun Feb 27, 2011 4:16 pm by Barvn.com
» ẢNH ĐỨC GIÊSU
Thu Jan 13, 2011 10:06 am by gianggiangonline
» [Hình Ảnh]Sa Mạc Vươn Lên 43
Tue Nov 30, 2010 8:32 pm by bich hanh
» 10 NHÀ THỜ ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI ( P2 )
Mon Nov 29, 2010 10:05 pm by HT47
» 10 NHÀ THỜ ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI ( P1 )
Mon Nov 29, 2010 10:03 pm by HT47
» TỰ HÀO CON CHÁU CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM .
Mon Nov 29, 2010 12:58 pm by HT47